Đài Bắc, thủ đô của Đài Loan, một đô thị mang nét đẹp truyền thống và hiện đại. Cùng Du lịch Việt Nam khám phá 5 địa điểm lý tưởng ngắm Đài Bắc trong bài viết sau đây nhé.

Đường chân trời cao thành phố 509m, toà tháp Taipei 101 hình cây tre với những cửa hàng sang trọng ở dưới và thang máy lên đài quan sát gần đỉnh tháp. Vào ban đêm, những toà nhà và chợ đêm sáng rực ánh đèn, đầy màu sắc.

1. Đài quan sát Taipei 101

Từng là kiến trúc cao nhất thế giới, bạn không thể đến Đài Bắc mà không mua sắm ở đây. Đài quan sát Taipei 101 là một trong những điểm tham quan hấp dẫn du khách nhất Đài Loan. Toà tháp cao nhất Đài Loan này là nơi lý tưởng để ngắm toàn cảnh Đài bắc với những tòa nhà chọc trời, những chợ đêm sáng rực và náo nhiệt.

Đài quan sát Taipei 101

Đài quan sát Taipei 101

 

Đi lại:

Bắt tàu điện ngầm Đài Bắc: Tuyến Red Line 2 (tàu Xiangshan) tới ga Taipei 101
Bắt xe buýt: Xe buýt số 207, 537, Xinyi Line hay Blue 5 và xuống ở Trung tâm thương mại Thế giới Đài Bắc (TWTC). Xe buýt số 1, 284, 292, 611 hay 650 xuống ở Trung tâm thương mại Thế giới Đài Bắc (TWTC).

Nơi mua vé tham quan đài quan sát Taipei 101

Tại lối vào: Trung tâm mua sắm Taipei 101 tầng 5
Giờ mở cửa: 09h – 22h
(Thời gian đóng bán vé và vào: 21h15)
Người lớn: NT $ 500
Trẻ em trên 1m15cm & sinh viên: NT $ 450
Trẻ em cao dưới 1m15: miễn phí
Địa chỉ: số 89 Tầng, Số 7, Đường Xinyi Phần 5, thành phố Đài Bắc
Điện thoại: +886 02 8101 8800

2. Đỉnh núi Xiangshan (Núi Voi)

Con đường mòn là trải nghiệm tuyệt vời nhất để chiêm ngưỡng cảnh núi ở Đài Loan. Dọc theo đường mòn dài Xiangshan, du khách có dịp ngắm đường chân trời Đài Bắc hoàn hảo ở các góc độ khác nhau, nhìn bao quát đô thị sôi động, rừng cây xanh tươi đẹp ngoạn mục. Trên đỉnh Xiangshan, bạn có thể ngắm toàn cảnh thành phố, trong đó có tòa nhà cao nhất ở Đài Loan, tháp Taipei 101.

Nhìn từ đỉnh núi Xiangshan (Núi Voi)

Nhìn từ đỉnh núi Xiangshan (Núi Voi)

 

Đi lại:

Bằng tàu điện ngầm: Bắt tàu Red Line 2 (ga Xiangshan) và ra bằng cửa số 2 và tiếp tục đi bộ dọc theo công viên cho đến cuối con đường này, rẽ trái và đi tiếp cho đến lối vào núi Xiangshan đi bộ đường mòn. Quãng đường khoảng 650 mét, mất khoảng 20 phút.

Đi từ tháp Taipei 101: từ tháp Taipei 101, đi bộ theo đường Xinyi về phía đông đến ga tàu điện ngầm Xiangshan. Tính ra chỉ 15 phút đi bộ. Để tới đó nhanh hơn, bạn có thể thuê xe đạp từ ga trên phố gần tháp sau đó trả xe đạp ở công viên gần đường mòn.

Lời khuyên cho việc đi lên đến đỉnh Xiangshan (Núi Voi)

Mất khoảng 15-20 phút để lên tới đỉnh với rất nhiều bậc cầu thang. Hãy nhớ rẽ trái ở một ngã ba đường. Đi bộ khoảng 8-10 phút, có một các chỗ ở và nhà vệ sinh.

3. Vòng bánh xe Miramar

Vòng bánh xe Miramar cao 100m nằm trong Công viên giải trí Miramar nhìn ra Đài Bắc. Mỗi vòng quay mất 17 phút. Đây bánh xe cao nhất tại Đài Bắc, nơi du khách có thể ngắm nhìn cảnh đẹp Đài Bắc và khu vực xung quanh. Trong đó có những điểm nổi bật như Jiannan, Khách sạn Taipei Grand, tháp Taipei 10, Dazhi và Thạch Lâm. Bên trong cabin, bạn có thể nhìn thấy toàn cảnh Đài Bắc, đồng thời thưởng thức âm nhạc sống. Vào ban đêm, bánh xe rực rỡ đầy màu sắc, đẹp lãng mạn.

 Vòng bánh xe Miramar

Vòng bánh xe Miramar

 

Đi lại:

Bằng tàu điện ngầm: Bắt tàu Red Line 2 (tàu Xiangshan) đến ga tàu điện ngầm MRT Yuanshan. Từ đó, đi xe buýt số 2 hoặc 21 và xuống ở Miramar.
Bắt Red Line 2 (Xiangshan tàu) đến ga MRT Shilin. Từ đó, đi xe buýt số 620 và xuống ở Miramar.

4. Nhà hàng W Taipei

W Taipei là một nhà hàng nằm trong khách sạn 5 sao, khách sạn W Đài Bắc, thuộc quận Xinyi. Nơi đây trang bị đầy đủ tiện nghi và phòng ốc từ phòng họp, phòng tổ chức sự kiện, trung tâm thương mại, hồ bơi ngoài trời, xe hơi, phòng tập thể dục và spa.vĐây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn vui chơi đêm với bạn bè. Đồng thời tận hưởng dịch vụ tuyệt vời và bữa tối ngon.

Nhà hàng W Taipei

Nhà hàng W Taipei

 

Đi lại: Bằng tàu điện ngầm bắt tàu Blue Line 5 tới hội trường thành phố.

Địa chỉ: số 10 khu 5, đường quận Xinyi, thành phố Đài Bắc, Đài Loan
ĐT: +886 2 7703 8888

5. Công viên Yangmingshan

Yangmingshan là địa điểm ngắm Đài Bắc về đêm nổi tiếng với du khách tới hòn đảo xinh đẹp này. Công viên Yangmingshan nằm gần Đại học Văn hóa Trung Quốc có thể là địa điểm đêm ngắm thành phố phổ biến nhất Đài Bắc của người dân địa phương. Nơi đây, người ta có thể tìm thấy đám đông hoặc các cặp vợ chồng dạo chơi ở đây. Bên cạnh đó, đồng cỏ ở QingTiangang được ưa chuộng cho thiên văn học, bạn có thể nằm xuống và thưởng thức các ngôi sao lấp lánh đó.

Nhìn từ Công viên Yangmingshan

Nhìn từ Công viên Yangmingshan

(nguồn: klook)