Đã có cơ hội đặt chân đến Đài Loan, bạn đừng quên ghé đến tham quan Cố đô Đài Nam để lắng lòng chiêm ngưỡng nét đẹp cổ kính nơi đây. Đài Nam không chỉ thu hút du khách bởi nét đẹp cổ kính, trầm mặc mà nơi đây còn hấp dẫn bởi lối kiến trúc cũ xưa nhưng vẫn lưu giữ được những nét điêu khắc tinh tế, nghệ thuật chạm trổ tinh xảo và mềm mại cho đến ngày hôm nay. Cùng Lữ Hành Việt quay lại những khoảnh khắc xa xưa của một Cố đô nơi xứ Đài qua bài viết này nhé.

Đài Nam là thành phố lớn thứ tư của xứ Đài. Đây từng là thủ phủ của Đài Loan trong suốt những năm dài thống trị. Đài Nam khác hẳn với Đài Bắc không sầm uất phát triển mạnh mẽ của những khu công nghiệp mà lại là nơi nổi tiếng với nền nông nghiệp trù phú. Người dân Đài Nam còn có nếp sống thanh bình, giản dị. Nơi đây là địa điểm thích hợp cho những đoàn khách nghỉ dưỡng và những người đam mê khám phá văn hoá truyền thống cổ xưa của Đài Loan. Cố đô Đài Nam có nhiều điểm đến cổ kính theo thời gian. Đó chính là:

Pháo đài Eternal Golden Cố đô Đài Nam

Công trình pháo đài Eternal Golden được xây dựng trên mảnh đất hình vuông, có bốn đại bác ở các góc, hào nước sâu bao quanh và cầu treo ở ngay cổng chính. Từ thế kỷ XIX, pháo đài Eternal Golden xây dựng bởi một kỹ sư người Pháp nhằm chống lại sự xâm lược của người Nhật. Hiện nay pháo đài đã trở thành nơi tham quan phục vụ khách du lịch. Hàng ngày, vào lúc từ 8h30 – 17h30, pháo đài mở cửa để du khách vào tham quan và tìm hiểu lịch sử.

co-do-dai-nam

Pháo đài Eternal Golden được xây dựng từ thế kỷ XIX

co-do-dai-nam

Pháo đài Eternal Golden hút hồn nhiều du khách tới tham quan

Pháo đài Zeelandia cổ xưa

Đến với tour du lịch Đài Loan, ngoài pháo đài Eternal Golden du khách còn có cơ hội tham quan pháo đài Zeelandia hay còn gọi là pháo đài Anping. Đây là công trình được người Hà Lan xây dựng vào năm 1653. Dường như những nét cổ kính xa xưa chỉ là những mảnh tường đổ. Tuy nhiên chính những nét tàn đổ đó lại tạo nên vẻ cổ kính, lưu giữ chứng tích lịch sử của pháo đài. Pháo đài mở cửa từ 8h30 đến 17h30 nhằm phục vụ nhu cầu khách du lịch tham quan.

co-do-dai-nam

Pháo đài Zeelandia cổ xưa được người Hà Lan xây dựng vào năm 1653

co-do-dai-nam

Vẻ cổ kính vẫn còn lưu giữ chứng tích lịch sử của pháo đài

Bảo tàng Văn học Dân tộc

Đến với Cố đô Đài Nam có một địa điểm không thể bỏ qua, đó chính là Bảo tàng Văn học Dân tộc. Địa điểm này lưu giữ nhiều áng văn quý giá của đất nước Đài Loan nói riêng và nhân loại nói chung.

co-do-dai-nam

Bảo tàng Văn học Dân tộc lưu giữ nhiều áng văn quý hiếm

Đài Loan là một trong những quốc gia của Châu Á có kho tàng văn học khổng lồ trải qua nhiều thế kỷ. Tuy không nhộn nhịp, không hiện đại và mang trong mình nét đẹp trầm lặng, nhưng Cố đô Xứ Đài luôn để lại trong lòng du khách những ấn tượng khó quên. Một nơi để bạn lắng đọng lại những gì sau cuộc sống xô bồ thường nhật, tạm gác lại những khó khăn cuộc sống. Những người hoài cổ, yêu thích văn hoá truyền thống cổ xưa và những nét đẹp cổ điển, hãy nhanh chóng đăng ký tour du lịch Đài Loan để có một chuyến đi tuyệt vời nhớ đời nhé.