1.Làng Cầu Vồng Đài Trung – Điểm đến hấp dẫn du khách

Rainbow Village là một trong những đến độc đáo và xinh đẹp nhất Đài Trung. Ngôi làng độc đáo này do một cựu chiến binh trang trí bằng những hình vẽ đầy màu sắc. Cùng Du lịch Việt Nam khám phá trong bài viết dưới đây.

Làng Cầu Vồng Đài Loan.

Những bức họa đầy màu sắc.

 

Còn được gọi là làng cựu chiến binh, bởi vào khoảng năm 1940 và 1950, ngôi làng được xây dựng nahnh chóng bằng những vật liệu rẻ tiền để cho binh lính thời chiến ở tạm thời sau khi rút lui khỏi Trung Quốc.

Trong 20 năm qua, những người cựu chiến binh dần đi về cõi vĩnh hằng. Chính phủ giao đất cho các công ty xây dựng và đền bù cho các  cựu chiến binh còn sống hoặc gia đình của họ để đổi căn hộ sang trọng mới ở nơi khác.

Làng Cầu Vồng Đài Loan.

Con đường làng cũng được trang trí khắp chỗ.

 

Một trong những cư dân làng cuối cùng là ông Hứa. Một ngày nọ ông ta bắt đầu vẽ ngôi làng trống rỗng và đang bị lãng quên. Ông vẽ động vật, búp bê, máy bay, nhân vật manga, vân vân … Tất cả đều có màu sắc rực rỡ trải khắp tường nhà, vẽ kín các con hẻm.

Làng Cầu Vồng Đài Loan.

Bức tường được vẽ kín họa.

 

Sinh viên của Đại học Ling Tung lân cận đã khám phá ra bức tranh, cách đây vài năm. Rainbow Village bắt đầu thu hút sự chú ý, lúc đầu chỉ ở Đài Trung, rồi ‘tiếng lành đồn xa’. Sau những cuộc biểu tình của người dân địa phương, và nhận ra rằng ngôi làng đã trở thành một trong những điểm tham quan ở thành phố Đài Trung, chính quyền địa phương đã quyết định đình chỉ việc phá dỡ.

Làng Cầu Vồng Đài Loan.

Chữ LOVE ở ngôi làng

 

2.Tham quan Làng Cầu Vồng

Làng Cầu Vồng là một ngôi làng nhỏ, có thể tham quan trong vòng 10 – 15 phút. Bức tranh ông Huang có vẻ ngây thơ nhưng nó không phải là tác phẩm nghệ thuật của trẻ em.

Đây là điểm du lịch hấp dẫn du khách và thường đông đúc vào mỗi cuối tuần. Tác giả của những bức họa hiện vẫn sinh sống trong ngôi làng nhỏ vì vậy, nếu du lịch Đài Loan, bạn cần tôn trọng ngôi làng cũng như những tác phẩm của ông vẽ.

Ngôi làng miễn phí tham quan mặc dù, bạn có thể quyên góp cho ngôi làng. Gần đây, một cửa hàng lưu niệm nhỏ được khai trương. Cửa hàng, do chắt của ông Hứa mở bán những món quà lưu niệm làm bằng tay rất đẹp dựa trên tác phẩm nghệ thuật của ông nội.

Làng Cầu Vồng Đài Loan.

Ngôi làng nhỏ đầy màu sắc, xinh xắn.

 

3.Đi lại tới làng Cầu Vồng

Làng Cầu Vồng nằm ở quận quận Nantun, khá xa trung tâm thành phố Đài Trung. Trừ ngôi làng độc đáo, không có gì đáng quan tâm trong khu vực này.

Đi từ Nhà ga THSR Đài Trung tới làng Cầu Vồng

Bằng Taxi: giá vé khoảng 160-200NTD.

Bằng xe buýt: Xe buýt số 26-70-99, hướng Đại học Lingtung. Ngừng Nantun Tongan House  (nên dừng ở vị trí thứ 10 từ ga THSR). Sau đó, đi bộ khoảng 240m dọc theo Ngõ 19, đường Zhongyong Rd.
Mới! Từ ngày 8 tháng 4 năm 2017, xe buýt số 655 sẽ đi tới làng Cầu Vồng với nhà ga tàu XinWuri (bên cạnh nhà ga THSR Đài Trung) và Gaomei Wetlands nhưng chỉ hoạt động vào cuối tuần, những ngày nghỉ lễ, nghỉ hè vào mùa hè và mùa đông.

Đi từ nhà ga đường sắt chính Đài Trung tới làng Cầu Vồng

Bằng Taxi: Chuyến đi sẽ tốn 260-300 NTT.

Bằng xe buýt: Xe buýt số 27-29-30-40, hướng Đại học Lingtung. dừng ở Đại học Lingtung. Sau đó đi bộ khoảng 400 m về phía Nam dọc theo đường Lingtung. Bạn sẽ thấy ngôi làng bên phải. Ngoài ra, xe buýt số 56 và số 89, khởi hành ở phía bắc đại học Lingtung (đường Yongchun), có thể đi từ Bảo tàng Mỹ thuật Quốc gia Đài Loan ở trung tâm thành phố.

Làng Cầu Vồng Đài Loan. Làng Cầu Vồng Đài Loan.   Làng Cầu Vồng Đài Loan.  Làng Cầu Vồng Đài Loan. Làng Cầu Vồng Đài Loan.   Làng Cầu Vồng Đài Loan. Làng Cầu Vồng Đài Loan. Làng Cầu Vồng Đài Loan. Làng Cầu Vồng Đài Loan. Làng Cầu Vồng Đài Loan.

>> Xem thêm Cẩm nang Du lịch Đài Loan

(nguồn: taichung.guide)