Bên cạnh đền chùa tuyệt đẹp và cảnh quan xinh đẹp trên đảo ngọc, chợ đêm là trải nghiệm độc đáo ở Đài Loan, nơi bạn có thể tận hưởng cuộc sống về đêm náo nhiệt và thú vị. Chợ đêm không chỉ là một thiên đường ẩm thực đường phố mà còn có nhiều mặt hàng khác như quà lưu niệm với giá phải chăng.

1. Chợ Đêm Shilin, Đài Bắc

cho-dem-shilin-dai-bac

Chợ đêm Shilin nằm ở quận Shilin và được xem là chợ đêm lớn nhất và nổi tiếng nhất ở Đài Bắc. Đây không chỉ là một địa điểm quen thuộc đối với người dân địa phương mà còn là khu chợ hấp dẫn của khách du lịch bụi ở Đài Bắc.

Chợ đêm Shilin nổi tiếng với nhiều loại thực phẩm truyền thống của Đài Loan: xúc xích chiên tẩm bột, bánh bao Xiao Long Bao, trứng tráng hàu, trà bubble..

2. Chợ đêm Miaokou, Keelong

cho-dem-miaokou-dai-loan

Nằm ở Keelong, một trong những thành phố cảng lớn nhất của Đài Loan, chợ đêm Miaokou là khu chợ hải sản. Chợ ở gần ngôi đền nổi tiếng, Dianji, do đó, cái tên “Miaokou” có nghĩa là con đường đến đền thờ.

Nổi tiếng với hải sản tươi ngon, chợ Miaokou là nơi bạn có dịp thưởng thức hải sản tươi sống chất lượng. Bạn có thể tự chọn hải sản tươi sống và yêu cầu những người nấu ăn làm theo cách bạn muốn. Các món đặc sản trong Miaokou bao gồm các món ăn được chế biến từ hải sản như: súp lươn, món sò điệp luộc …

3. Chợ Đêm Du Lịch Huaxi, Đài Loan

cho-dem-pho-huaxi-dai-loan

Nằm gần ngôi đền Longshan, Huaxin là chợ đêm du lịch đầu tiên ở Đài Loan và nổi tiếng với các món ăn làm từ rắn. Chợ nổi bật với không gian truyền thống Đài Loan và đèn lồng đỏ treo cao. Trên đường phố là những quầy hàng ăn uống phục vụ các món ăn đường phố điển hình của Đài Loan.

Theo người dân địa phương, rắn là nguồn thực phẩm bổ dưỡng. Đến chợ, bạn sẽ được xem cảnh chế biến rắn tận mắt. Bên cạnh đó, chợ cũng nổi tiếng với các loại thực phẩm khác như súp thịt lợn, mì tôm, súp mực.

4. Chợ hoa đêm hoa Tainan, Tainan

cho-hoa-dem-tainan-dai-loan

Chợ đêm nổi tiếng nhất ở miền Nam Đài Loan và chắc chắn là một trong những chợ đêm hàng đầu ở Đài Loan. Đặc sản trong chợ là bánh mì móng ngựa ăn với kem bắp. Thêm nữa là đậu phụ, kẹo guava, trà Đài Loan.

Đây là địa điểm yêu thích của người Đài Loan và  khách du lịch trẻ tuổi bởi vì có rất nhiều máy chơi game và pinball cho kỳ nghỉ vui chơi cuối tuần.

5. Chợ đêm Liuhe, Cao Hùng

cho-dem-liuhe-cao-hung

Khu chợ này bán  mọi thứ giống như một thị trường truyền thống từ vải, thực phẩm, dao đến thậm chí vật nuôi. Đặc biệt, trong chợ có món đậu phụ quế nức tiếng lâu nay mà bạn không nên bỏ lỡ.

Ngoài ra, trong chợ có dịch vụ spa cho vật nuôi tuyệt vời từ A – Z mà bạn có thể trải nghiệm.

(nguồn: livinglocal.triip.me)