Bên cạnh một đô thị hiện đại, thủ đô Đài Loan còn có nhiều đền chùa kiến trúc tinh xảo tuyệt đẹp mà bạn sẽ khám phá 5 đền chùa đẹp nhất sau đây.

Ngoài những đường chân trời ấn tượng, Đài Bắc còn sở hữu nhiều đền chùa tuyệt đẹp, mang trong mình lịch sử văn hoá của xứ Đài. Từ những đền chùa kiến trúc tinh xảo, nhiều màu sắc cho đến kiến trúc đơn giản, những ngôi chùa ở Đài Bắc là điểm tham quan tâm linh không thể bỏ quan.

Thủ đô Đài Bắc nằm ở miền bắc Đài Loan, một đô thị hiện đại nổi tiếng với toà tháp Taipei 101 cũng như những câu lạc bộ sang trọng và là nơi tuyệt vời để thưởng thức bữa tối.

Cùng Du lịch Việt Nam khám phá 5 đền chùa đẹp nhất ở đây nhé.

1. Chùa Mengjia Longshan

Địa chỉ: Chùa Longshan Mengjia, số 211, phố Quảng Châu, quận Vạn Hoa, Đài Bắc, Đài Loan
ĐT: +886 2 2302 5162

Chùa Mengjia Longshan

Chùa Mengjia Longshan

Xây dựng lần đầu vào năm 1738 do người dân nhập cư Phúc Kiến xây dựng, chùa Mengjia Longshan là một điểm tâm linh nổi tiếng nhất ở Đài Bắc. Ngôi đền bị hoả hoạn và động đất phá huỷ nhiều lần nhưng đều được xây dựng lại giống kiến trúc ban đầu. Ngôi chùa thờ Phật Bà Quan Âm và thờ tượng của hơn 100 vị thần khác.

Được xây dựng theo phong cách của một cung điện với năm phần khác nhau, ngôi chùa có những sinh vật trong thần thoại canh giữ bên ngoài như rồng, phượng, và những anh hùng trong truyện dân gian Trung Quốc cổ đại.

2. Chùa Bảo An

Địa chỉ: Chùa Bảo An, số 61, phố Hami, Quận Datong, Đài Bắc, Đài Loan

Chùa Bảo An

Chùa Bảo An

Nằm ở quận Đại Đồng, chùa Bảo An đã được Unesco công nhận là Di sản Thế giới với kiến trúc ban đầu đơn giản, xây dựng vào những năm 1700. Ngôi chùa nổi bật với không gian tuyệt đẹp và nghệ thuật chạm khắc đá bên trong nội thất chùa ở tiền sảnh, các phòng, cột với chạm khắc rồng leo tới mái nhà có niên đại 2 thế kỷ.

Hàng năm từ tháng 3 tới tháng 6, lễ hội nghệ thuật dân gian được tổ chức ở đây với các màn diễu hành, biểu diễn opera cùng đợt khám sức khoẻ miễn phí cho người dân.

3. Chùa Qingshan

Địa chỉ: Chùa Bangka Qingshan, số 218 đường số 2 phố Fuyang, Đài Bắc, Đài Loan

Chùa Qingshan

Chùa Qingshan

Nằm ở quận Vạn Hoa, Đền Qingshan là một kiến trúc đặc sắc, thờ thần Qingshan Wang. Mặc dù không nổi tiếng hoặc lớn như Chùa Long Sơn gần đó nhưng ngôi chùa được chạm khắc đá bên trong và trần tinh xảo. Ngôi đền được xây dựng từ gỗ và đá, với nghệ thuật chạm khắc tinh xảo chi tiết trên các bức tường và trần nhà. Đặc biệt, trần nhà được chạm khảm đầy màu sắc rất ấn tượng.

Vào cuối năm, chùa tổ chức lễ hội kéo dài 2 đêm kỷ niệm sinh nhật thần Qingshan Wang. Lễ hội diễn ra sôi động với màn bắn pháo hoa, đèn lồng, và một cuộc diễu hành ban đêm đầy màu sắc.

4. Đền thờ Khổng Tử

Địa chỉ: Đền thờ Khổng Tử, số 275, phố Dalong, Quận Đại Đồng, thành phố Đài Bắc, Đài Loan
ĐT: +886 2 2592 3934

Đền thờ Khổng Tử

Đền thờ Khổng Tử

Khổng Tử là một trong những người thầy nổi tiếng về triết học và tư tưởng của Trung Quốc, có nhiều ảnh hướng tới nền văn minh Trung Quốc. Ngày nay, đền thờ Khổng Tử tìm thấy ở nhiều thành phố ở các quốc gia Châu Á, trong đó có Đài Bắc. Không giống như các ngôi chùa khác ở Đài Bắc, thiết kế của đền thờ Khổng Tử là đơn giản hơn, không có nhiều trang trí công phu về nội thất.

Ngôi đền được xây dựng vào năm 1879, bị phá huỷ khi bị Nhật Bản xâm chiếm. Năm 1930, chùa được xây dựng lại do Wang Yi-Shun xây dựng, người thiết kế Chùa Long Sơn.

5. Chùa Ciyou

Địa chỉ: Chùa Ciyou, số 761, khu 4, phố Bade Rd, Quận Songshan, Đài Bắc, Đài Loan

Chùa Ciyou

Chùa Ciyou

Chùa Ciyou thờ nữ thần biển Mazu, người luôn dõi theo các thủy thủ và ngư dân.Theo truyền thuyết, chùa do một nhà sư hành hương đã gia nhập cộng đồng người thờ Mazu. Họ đã vận động trong suốt 10 năm để có đủ tiền tài trợ xây dựng ngôi chùa. Đền thờ Đạo giáo này có kiến trúc lộng lẫy và tinh xảo với phần mái cầu kỳ. Trên mái có tạo hình rồng đầy màu sắc khiến cho mặt tiền chùa ấn tượng hơn.

(nguồn: theculturetrip)