Hồ Lotus có vị trí đắc đại và cảnh quan thiên nhiên đẹp lãng mạn, một điểm đến hút khách ở Đài Loan. Đây là một hồ nước nhân tạo, một đầm sen nằm ở phía nam Đài Loan, ở thành phố Cao Hùng.

ho-sen-dai-trung-dai-loanKhung cảnh hồ bát ngát đầy màu sắc.

Hồ Lotus có diện tích 42 ha, là hồ lớn nhất ở quận Zuoying. Du khách có thể đi từ trung tâm thành phố Cao Hùng, cách 5 km. Thuận tiện nhất là đi bằng tàu điện, chỉ mất khoảng 5 phút.

Đây là địa điểm yêu thích của nhiều khách du lịch, đặc biệt thưởng ngoạn những cảnh hoàng hôn và mặt trời lặn tuyệt đẹp và thuê thuyền gỗ chèo trên mặt hồ.

ho-sen-dai-trung-dai-loan-2Mặt hồ lung linh đầy màu sắc vào ban đêm.

ho-sen-dai-trung-dai-loan-3

Hồ Lotus là điểm đến du lịch hấp dẫn vào mùa đông. Hoa sen có vai trò quan trọng đối với người dân ở Cao Hùng, thường được dùng trong ẩm thực.

ho-sen-dai-trung-dai-loan-4

Điểm thu hút khách đến đây không chỉ là đầm sen thơm ngát mà còn có những đền thờ ở gần hồ sen. Đền thờ có kiến trúc độc đáo, tinh xảo và giàu lịch sử. Trong đó, có đền Spring và Autumn Pavilions, chùa Long Hổ và đền Khổng Tử. Quanh hồ có 20 đền chùa đủ cho thấy đây là khu vực quan trọng đối với người dân ở đây.

ho-sen-dai-trung-dai-loan-5

Hồ Sen từng là địa điểm tổ chức một số môn thể thao Thế vận hội Thế giới 2009 ở Cao Hùng như  trượt tuyết nước, thuyền rồng và xuồng ca nô.

ho-sen-dai-trung-dai-loan-9-cpho-sen-dai-trung-dai-loan-10 ho-sen-dai-trung-dai-loan-7 ho-sen-dai-trung-dai-loan-8 ho-sen-dai-trung-dai-loan-6

(nguồn: akademifantasia)